5 mẹo cực hữu ích giúp bạn tìm được chỗ thuê máy chủ giá rẻ

Tư vấn dịch vụ | July 4, 2018 | Leave a comment

Hiện nay có rất nhiều công ty được thành lập với nhiều ngành nghề khác nhau với số lượng nhân sự dồi dào. Nhưng với số lượng ấy, các chủ doanh nghiệp không thể nào một mình kiểm soát hết được mà phải dựa vào thiết bị công nghệ chính là máy chủ. Vậy làm thế nào để tìm được nơi thuê máy chủ giá rẻ, bài viết này sẽ giúp bạn.

Điều đầu tiên để biết được nơi có thể thuê máy chủ với giá rẻ cũng như những thông số cần tìm thì bạn phải hiểu khái niệm căn bản nhất về máy chủ. Theo định nghĩa, máy chủ hay gọi là máy phục vụ, hệ thống cuối là một loại máy kết nối mạng có năng lực xử lý các thông tin cũng như dữ liệu đồng thời cho phép cài đặt các phần mềm cung cấp dịch vụ và tài nguyên.

Nếu bạn đã hiểu khái niệm về máy chủ vậy hãy cũng tìm hiểu thêm về cách lựa chọn nơi thuê máy chủ giá rẻ phù hợp với nhu cầu bản thân.

Khả năng kết nối mạng

Các máy chủ dành cho doanh nghiệp gần như không cần chạy với tốc độ lưu lượng truy cập 10 Gb như đọc hay ghi dữ liệu và một số giao dịch thông qua internet cần thiết nhưng lại luôn cần lượng băng thông cao để mạng không bị nghẽn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nếu muốn tối ưu cơ sở hạ tầng nhằm giảm sự cố xảy ra và tiết kiệm điện năng thì nhớ ảo hoá máy chủ nhé.

thue may chu gia re

Việc ảo hoá máy chủ là một trong những mẹo giúp bạn tiết kiệm điện năng cũng như chi phí cho máy chủ

Liên kết lưu trữ

Cùng việc ảo hoá máy chủ, xây dựng cũng như mở rộng hạ tầng sẽ không dễ dàng trừ khi bạn chia sẻ hosting. Tuỳ nhu cầu ghi / đọc dữ liệu mà khách hàng sẽ lựa chọn máy chủ phù hợp với bản thân mình nếu không cần sử dụng xử lý các công việc quá nặng cho máy. Đồng thời các doanh nghiệp khi cần giải quyết khối công việc lớn cũng không nên lo lắng sẽ tốn nhiều tiền cho máy chủ bởi bạn có thể bỏ đi ổ lưu trữ SSD hay SAS.

Chuẩn bị thiết bị dự phòng

Một trong những lợi ích của ảo hoá máy chủ sẽ bị mất đi nếu bạn trong lúc thay đổi RAM nhưng không thể tắt máy chủ của bạn. Khi bảo trì một máy chủ, doanh nghiệp nên đảm bảo việc sử dụng ví dụ như 1 máy chủ thì nên vận hành tối đa là 2 máy, 2 máy thì vận hành 3 máy theo công thức X máy chủ tương đương vận hành X+1 máy.

thue may chu gia re tai hostingviet

Với X máy chủ, việc vận hành X+1 máy chủ là điều tốt nhất cho doanh nghiệp thuê máy chủ

Bộ nhớ RAM

Khi sử dụng máy chủ, hãy đảm bảo lựa chọn cho doanh nghiệp mình số RAM cho máy nhiều nhất có thể để đem đến hiệu quả ảo hoá cao nhưng lưu ý số khe cắm RAM rất là hạn chế và đảm bảo các doanh nghiệp sẽ không muốn tốn tiền để mua thêm máy chủ tăng cường RAM cũng như phải làm giấy tờ để xin phép có thể sử dụng phần mềm phụ.

CPU càng cao càng tốt cho máy chủ

Có thể nói CPU là một điểm quan trọng khi lựa chọn máy chủ. Nếu các bạn hay các doanh nghiệp nói chung có nhiều về chi phí thì hãy chi cho CPU càng nhiều nhân càng tốt phù hợp cho các trường hợp dữ liệu nạp từ RAM hay ổ cứng. Ngoài ra khi lựa chọn RAM hãy chú ý số lượng nhân chứ đừng chú ý đến tốc độ xung nhịp cao hay thấp, đơn giản như một RAM 5 nhân với tốc độ xung nhịp thấp và một RAM 2 nhân mà tốc độ xung nhịp cao thì đơn giản hãy chọn RAM 5 nhân.

thue may chu gia re 3

Mẹo dành cho máy chủ quan trọng nhất là lựa chọn CPU càng nhiều nhân càng tốt

Nên thuê máy chủ ở đâu tốt nhất?

Câu hỏi luôn được đặt ra là nên thuê máy chủ ở đâu cho xứng đáng giá tiền cũng như lòng tin của doanh nghiệp thì HostingViet chính là câu trả lời cho điều ấy. Đến với HostingViet, các khách hàng sẽ được đảm bảo máy chủ tại đây là tốt nhất thích hợp nhu cầu của quý khách.

Không chỉ vậy, ngoài việc giá máy chủ rẻ cho doanh nghiệp còn chất lượng cao cũng như đội ngũ nhân viên nhiệt tình luôn giúp đỡ khách hàng sửa chữa và nâng cấp máy chủ khi cần thiết. Ngoài ra, HostingViet luôn đem lại những chương trình ưu đãi hấp dẫn phù hợp cho khách hàng giúp giảm đi nhiều chi phí đáng kể.

Những thông tin trên đã giúp các bạn hiểu hơn về máy chủ và mẹo lựa chọn máy chủ thích hợp tại HostingViet cho doanh nghiệp. Chúc các bạn thành công.

Related Posts

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *