6 điều quan trọng bạn cần phải làm khi bắt đầu thuê VPS giá rẻ

Tư vấn dịch vụ | August 7, 2018 | Leave a comment

Tại Việt Nam hiện nay nhiều doanh nghiệp công nghệ đang dần chuyển hướng sang sử dụng hệ thống máy chủ ảo bởi nhiều lợi ích mà chúng đem lại. Nhưng liệu mọi người đã biết khi sử dụng VPS giá rẻ cũng cần phải lưu ý một số điều quan trọng để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Vậy những lưu ý ấy là gì, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu.

Sao lưu dữ liệu thường xuyên

Thuê máy chủ ( VPS ) được nhiều doanh nghiệp xem như một công cụ góp phần phát triển công ty và là hệ thống quản lý nhân sự chất lượng nhờ khả năng lưu trữ dữ liệu tuyệt vời. Tuy nhiên không phải lúc nào mọi dữ liệu của bạn sẽ được lưu trữ một cách tuyệt đối và bạn không nên tin tưởng tuyệt đối vào hệ thống máy chủ ảo. Vì vậy, để đảm bảo cho chính bạn cũng như công ty, tốt nhất bạn nên sao lưu lại vào một hệ thống khác của bản thân để khi máy chủ ảo gặp sự cố sẽ không bị mất dữ liệu quan trọng.

thuê máy chủ

Hãy luôn trang bị cho mình một hệ thống khác ngoài VPS để tránh trường hợp bị mất dữ liệu

Mật khẩu không nên quá dễ đoán

Có rất nhiều người nghĩ chỉ cần đặt mật khẩu đơn giản là đủ xài rồi, không nên đặt dài quá hay khó nhớ làm gì. Đó là một sai lầm, ngày nay xã hội xuất hiện rất nhiều hacker và chỉ với phần mềm dò tìm, họ đã tìm ra mật khẩu, tên đăng nhập tự động của bạn. Do đó bạn đừng nên đặt mật khẩu đơn giản, dễ đoán như 123abc, abcdef, 123456,… mà hãy đặt các mật khẩu mà chứa từ 10 ký tự trở lên đồng thời khó ai đoán được kể cả bạn bè, người thân nhằm bảo đảm an toàn cho hệ thống VPS.

thue may chu

Những mật khẩu máy chủ ảo quá dễ đoán là mục tiêu mà hacker hay nhắm đến

Cấu hình máy chủ ảo

Dựa vào nhu cầu của doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn phù hợp cấu hình cũng như các dung lượng cho VPS. Việc chọn lựa những thông số RAM, vi xử lý, dung lượng ổ cứng thích hợp giúp các bạn thực hiện dễ dàng hơn trong cách nâng cấp VPS. Ngoài những thông số trên, bạn lưu ý phải chú ý kỹ đến số nhân hay gọi là Core của CPU, tốc độ tối đa CPU.

những tính năng cơ bản cần biết khi bắt đầu sử dụng VPS

Tuyệt đối không thay đổi địa chỉ IP

Mỗi VPS đều mang trong mình một địa chỉ IP riêng biệt đồng nghĩa khi thay đổi thì bạn sẽ không đăng nhập hệ thống máy chủ ảo được nữa và việc tìm lại địa chỉ IP sẽ làm tốn thời gian của bạn. Một trường hợp về địa chỉ IP chính là bạn lỡ tay thay đổi thành địa chỉ động, đối với trường hợp này bạn chỉ cần thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo để họ có thể cấp lại địa chỉ IP,…

thue may chu ao

Đừng thay đổi địa chỉ IP nếu bạn không muốn tốn thời gian sửa chữa vấn đề này

Kiểm tra dung lượng của máy chủ ảo

Khi sử dụng máy chủ ảo đến mức độ nào đó thì VPS sẽ ngưng hoạt động, nhiều bạn sẽ nghĩ là do VPS bị hư và tìm người sửa chữa nhưng không phải vậy, đó là do VPS của bạn đã sử dụng hết dung lượng. Nếu bạn muốn VPS hoạt động trở lại thì chỉ cần mua hoặc thuê thêm dung lượng hoặc xoá bớt đi những dữ liệu không cần thiết để có chỗ trống cho dữ liệu mới.

Khả năng quản lý của VPS

Thật tốt khi sử dụng VPS, bạn sẽ được toàn quyền quản lý tất cả hệ thống máy chủ ảo. Đối với người quản lý hệ thống này, bạn phải chắc chắn máy chủ ảo hoạt động với công suất mạnh, liên tục và đảm bảo bản thân mình là người đủ kiến thức về cách thức hoạt động của máy chủ ảo VPS. Hãy lưu ý, khi bạn có đầy đủ kiến thức thì không cần thuê thêm người quản lý hay dịch vụ quản lý thay bạn.

Các lưu ý quan trọng về dịch vụ thuê VPS trên đã đem lại những kiến thức đầy bổ ích cũng như cách xử lý khi gặp những trường hợp như vậy. Thông qua đó các bạn sẽ biết thêm về địa điểm HostingViet chắc chắn làm các bạn hài lòng về dịch vụ thuê VPS cũng như thuê server giá rẻ và sự chăm sóc tận tình, chu đáo đối với khách hàng.

Tại HostingViet, bạn sẽ tự mình trải nghiệm những công nghệ thuê server hay chỗ đặt máy chủ một cách tốt nhất mà không lo về giá cả, dung lượng RAM hay cấu hình sản phẩm,… Ngoài ra mỗi kỳ, HostingViet sẽ có những ngày ưu đãi giảm giá cho khách hàng doanh nghiệp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ hay giải đáp thắc mắc thì hãy gọi ngay hotline 01656-95-86-88, chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Related Posts

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *