7 lợi ích mạnh mẽ của công nghệ điện toán đám mây

Tư vấn dịch vụ | July 24, 2018 | Leave a comment

Công nghệ điện toán đám mây đã xuất hiện trên thế giới từ lâu. Tuy nhiên, vài năm gần đây nó mới được đông đảo mọi người biết đến tại Việt Nam do Google và Facebook đang phát triển mạnh. Công nghệ điện toán đám mây có những lợi ích gì đối với ngành công nghệ thông tin. Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Hiểu đơn giản thì điện toán đám mây chính là công nghệ điện toán trên nền tảng internet. Từ nhiều năm về trước, người ta thường tải các bộ cài phần mềm, ứng dụng về máy để chạy. Nhưng khi nhu cầu sử dụng lên quá lớn, khối lượng xử lý công việc cao thì cần nhiều ứng dụng hơn, chạy nhanh hơn. Điều này đòi hỏi phải cải thiện cấu hình máy chủ cực khủng hoặc… sử dụng điện toán đám mây.

Lấy ví dụ, có thể dễ dàng thấy rất nhiều các hành động phổ biến ngày nay như sử dụng facebook, quản lý tài khoản cá nhân ở ngân hàng, đều là truy cập dữ liệu trên điện toán đám mây. Thử tưởng tượng không có cloud, bạn sẽ làm những việc này phức tạp đến nhường nào?

cloud vps gia re

Tóm lại, Cloud đang phát triển cực mạnh, mang đến lợi ích cho cả phía doanh nghiệp và khách hàng. Theo thống kê, 90% doanh nghiệp tại Anh năm 2015 sử dụng tối thiểu 1 dịch vụ điện toán đám mây.

Tại Việt Nam, Cloud VPS đang trở thành xu thế mới.

7 lợi ích của điện toán đám mây:

Tính linh hoạt

Tính linh hoạt ở trên có thể thấy được trên 2 phương diện: công nghệ về vật lý.

Linh hoạt về công nghệ tức bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh Cloud để thu hẹp, mở rộng hệ thống, các thông số như băng thông, dung lượng lưu trữ, … để linh động với nhu cầu sử dụng tăng trưởng của doanh nghiệp.

Linh hoạt về vật lý tức người dùng có thể sử dụng Cloud ở bất kỳ đây, chỉ cần internet. Điều này đã quá rõ ràng phải không nào?

Khi được đáp ứng có tốc độ truy cập internet cao và sử dụng các gói Cloud đủ tốt, các CIO và quản lý IT nổi tiếng trên thế giới đều đánh giá rằng tính linh hoạt của cloud là một trong những lý do “nên dùng” công nghệ này.

cloud vps gia re

Khả năng khôi phục dữ liệu sau thảm họa

Tất nhiên rằng doanh nghiệp nào cũng rất quan tâm đến việc khôi phục dữ liệu khi xảy ra sự cố. Tuy nhiên, điều này yêu cầu có kinh phí và chuyên môn, điều mà các doanh nghiệp nhỏ thiếu. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào xu hướng sử dụng Cloud vì khả năng khôi phục dữ liệu dễ dàng, không phải lệ thuộc vào bên thứ 3.

Cập nhật phần mềm tự động

Ưu việt của điện toán đám mây là hệ thống server không nằm trong hạ tầng vật chất của người dùng. Các nhà cung cấp dịch vụ cho thue vps, cho thuê máy chủ, cho thuê chỗ đặt máy chủ sẽ đặt server của các bạn tại nơi mà nó nên thuộc về, datacenter. Đây là nơi có điều kiện lý tưởng nhất để server hoạt động được tốt nhất. Bên cạnh đó, các nhà cung cấp dịch vụ sẽ giúp khách hàng săn sóc server, cloud bởi vì họ có đội ngũ chuyên gia công nghệ chuyên nghiệp.

Giảm chi phí đầu tư

Bạn không cần phải tự xây dựng hệ thống phần cứng phức tạp và tốn kém nữa. Ngày càng có nhiều dịch vụ Cloud từ đủ mọi cấp độ từ cao đến thấp, đáp ứng đủ đối tượng khách hàng từ doanh nghiệp nhỏ đến lớn, với chi phí đầu tư ban đầu là rất thấp.

Dễ dàng hợp tác

Cloud như một vật trung gian có thể dễ dàng tiếp cận từ mọi lúc, mọi nơi, mọi người khi hội tụ đủ các yếu tố bảo mật. Vì vậy bạn và đối tác có thể dễ dàng chia sẻ dữ liệu với nhau, cùng xem, sửa và thảo luận.

Tính an toàn bảo mật

Có thể nói, dữ liệu của doanh nghiệp chính là phần lớn tài sản mà doanh nghiệp có. Mất dữ liệu sẽ tác động mạnh, hoặc có thể “chấm dứt” doanh nghiệp đó. Vì tại nạn nào đó mà máy chủ vật lý của doanh nghiệp bị hỏng, mất,… thì tác hại của việc đó không nhỏ chút nào.

Với cloud thì doanh nghiệp sẽ yên tâm hơn. Khi dữ liệu được sao lưu nhiều lớp trên Cloud, thật khó mà dữ liệu có thể biến mất một cách dễ dàng mà không truy xuất được nguyên nhân của nó.

Năng lực cạnh tranh

Sử dụng Cloud phụ thuộc vào chính xác nhu cầu của người dùng. Vì vậy đảm bảo tránh lãng phí tài nguyên, tiết kiệm chi phí hơn máy chủ vật lý, giảm tác động đến môi trường tối đa.

Sử dụng Cloud giúp mọi tác vụ của doanh nghiệp nhanh hơn, tiện hơn vì vậy mà nâng cao được năng lực cạnh tranh. Khách hàng Việt Nam ngày nay cũng đã khá quen với sử dụng cloud và khá yêu thích nó.

7 yếu tố ưu điểm của Cloud trên đã đủ “khuất phục” các doanh nghiệp khó tính nhất trên thế giới, với bạn thì sao? Nếu như không, vậy bạn còn giải pháp nào hay hơn không? Nếu như có, hãy chia sẻ với chúng tôi vì một mục đích phát triển cộng đồng Internet vững mạnh.

Related Posts

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *