Bật mí 4 bí mật người dùng nên viết về Cloud VPS

Tư vấn dịch vụ | May 2, 2018 | Leave a comment

 

Trước đây, trên thị trường công nghệ, vps truyền thống chiếm lĩnh một vị ví vô cùng quan trọng và luôn nằm trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, khi dịch vụ cloud server ra đời, nó đã làm lung lay vị trí của vps truyền thống bởi những ưu điểm vượt trội. Vậy cloud server có những ưu điểm nào so với vps thông thường, hãy cùng bật mí ngay sau đây.

Cloud vps là gì?

Cloud vps hay còn gọi là cloud server, đây là một dạng của máy chủ ảo nhưng lại được xây dựng dựa trên cơ sở của điện toán đám mây với sự kết nối từ nhiều server vật lý khác nhau. Đây cũng chính là điểm khác biệt lớn của cloud vps với vps truyền thống (chỉ được xây dụng dựa trên 1 máy chủ vật lý).

Cloud vps có chức năng hệt như một máy chủ vật lí, nó giúp người dùng giải quyết vấn đề lưu trữ dữ liệu, quản lí web, xử lý thông tin,..tuy nhiên mức giá thuê cloud vps lại vô cùng rẻ và thân thiện với người dùng.

cloud vps gia re

Cloud vps là trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp

Bật mí 4 ưu điểm lớn của cloud vps

  1. Tính sẵn sàng cao

Thông thường với vps máy chủ ảo truyền thống được xây dựng dựa trên 1 máy chủ vật lý duy nhất. Chính vì thế, khi xảy ra sự cố sẽ dẫn đến việc tất cả các vps đều sẽ bị ảnh hưởng. Đây cũng là một điểm trừ của vps truyền thống.

Nhưng với Cloud server thì nó đã khắc phục được nhược điểm đó, vì được xây dựng dựa trên liên kết nhiều server với nhau nên khi có sự cố xảy ra, thì vps sẽ nhanh chóng được chuyển qua 1 máy khác trong hệ thống. Do đó, cloud vps luôn trong trạng thái sẵn sàng cao giúp người dùng hạn chế thấp nhất những rủi ro đáng tiếc làm mất dữ liệu.

  1. Thuận tiện trong việc đăng kí và quản lý VPS

Đối với khách hàng sử dụng dịch vụ thuê cloud vps gia re sẽ được công ty cho thuê dịch vụ cung cấp tài khoản portal. Khách hàng không phải gửi yêu cầu đến nhà cung cấp và chờ đợi quá lâu khi muốn khởi động, backup và cài OS như trên vps thông thường mà khách hàng sẽ được chủ động trong việc khởi động, tắt, backup và cài lại OS từ image ở local có sẵn trên hệ thống. Đối với cloud server người dùng sẽ trong tư thế chủ động trong mọi tình huống chứ không phải là bị động như với vps truyền thống.

  1. Khả năng mở rộng linh hoạt:

Bất cứ khi nào người dùng có nhu cầu mở rộng hoặc nâng cấp thì khả năng mở rộng thông minh của cloud vps sẽ cho phép bạn thực hiện ngay lập tức một cách nhanh chóng. Mặc dù tài nguyên dự trữ là rất nhiều thì cloud server lúc nào cũng trong trạng thái sẵn sàng để nâng cấp, hạ cấp, thậm chí ngay cả việc cấp phát cũng diễn ra rất nhanh.

cloud vps gia re hostingviet

Thời gian mở rộng của cloud vps tại HostingViet vô cùng nhanh chóng

 

  1. Tiết kiệm thời gian và công sức

Khi giao lại một phần công việc vận hành và toàn bộ việc giám sát hoạt động của máy chủ lại cho nhà cung cấp dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ, công ty của bạn sẽ bớt đi thời gian những công việc đó, theo đó cũng giảm thiểu chi phí điều phối nhân sự.
cloud vps gia re 3

Sử dụng cloud vps là một giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp

Có thể thấy việc thuê cloud vps giá rẻ mang đến nhiều tiện ích như thế nào cho người dùng. Chính vì kế thừa những ưu điểm và khắc phục những nhược điểm từ vps mà cloud vps có thể nói là một công cụ hỗ trợ tiên tiến cho người dùng.

Chính vì vậy, sử dụng cloud vps là một lựa chọn hoàn hảo cho nhiều doanh nghiệp.

 

Mách nhỏ cho các doanh nghiệp: khi bạn có nhu cầu sử dụng máy chủ riêng nhưng lại không tìm được nơi để đặt thì hãy nghĩ đến dịch vụ cho thuê VPS chất lượng cao, đây cũng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay trên thị trường. Một trong những công ty lớn và uy tín cung cấp dịch vụ này chính là công ty Thiên Quang (HostingViet.vn). Nếu muốn biết thêm thông tin và cần tư vấn về các dịch vụ thuê máy chủ ảo, cho thuê chỗ đặt máy chủ, thuê cloud vps,..thì hãy gọi đến hotline 0982.786.415 để tư vấn trực tiếp và rõ ràng hơn.

Related Posts

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *