Failed to load resource the server responded with a status of 404 not found là gì

Tư vấn dịch vụ | November 13, 2020 | Leave a comment

Nếu bạn vẫn chưa biết cách khắc phục lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found là gì, thì hãy tham khảo chia sẻ sau của Hosting Việt nhé. Chắc chắn những cách xử lý lỗi này sẽ giúp bạn nhanh chóng kiểm soát được các vấn đề liên quan đến việc không truy cập được website đấy.

failed to load resource the server responded with a status of 404 not found là gì

Tìm hiểu lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found là gì? 

Lỗi 404 not found thường xuất hiện khi một URL không còn tồn tại trên internet. Nguyên nhân gây ra nó có thể do người dùng nhập sai địa chỉ website hoặc trang web bị gỡ bỏ. Ngoài ra, website đã thay đổi địa chỉ URL nhưng quản trị viên chưa thực hiện chuyển hướng đến URL mới cũng là một trong các nguyên nhân gây lỗi.

Lỗi 404 not found được thể hiện bằng nhiều thông báo khác nhau như:

  • 404
  • Error 404
  • 404 Page Not Found
  • 404 Resource not found 
  • Error 404 Not Found
  • Http Not Found
  • 404 not found nginx
  • Http error 404. The requested resource is not found
  • 404 File or Directory Not Found
  • Failed to load resource: the server responded with a status of 404 (not found)

Cách xử lý lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found

Có khá nhiều cách khắc phục lỗi 404 Page Not Found. Do đó, tùy theo tình huống mà bạn áp dụng cho phù hợp để trải nghiệm internet không bị gián đoạn.

Cách 1: Khắc phục lỗi bằng cách tải lại trang

Thỉnh thoảng, lỗi Http error 404. The requested resource is not found xuất hiện do nguyên nhân từ máy chủ của trang web gặp vấn đề. Lúc này, website tạm thời bị gián đoạn hoạt động và không hiển thị. Vì thế, cách đơn giản để khắc phục lỗi là bạn thực hiện tải lại trang, bằng cách nhấn nút back trên thanh menu của trình duyệt hoặc nhấn phím F5.

Cách 2: Khắc phục lỗi bằng cách kiểm tra URL của trang web

Nếu bạn tự nhập URL vào trình duyệt và màn hình xuất hiện thông báo lỗi 404 Page Not Found thì có thể do bạn nhập sai địa chỉ website. Do đó, lúc này bạn chỉ cần kiểm tra lại địa chỉ URL đã chính xác chưa. Trong trường hợp, URL bị sai thì bạn gõ lại địa chỉ đúng.

Cách 3: Khắc phục lỗi bằng cách tìm kiếm theo từ khóa hoặc tên bài viết

Sử dụng công cụ tìm kiếm Google để nhập từ khóa hoặc tên bài viết cũng là cách tìm chính xác địa chỉ website. Cách này giúp hạn chế tình trạng lỗi 404 not found nginx do nhập sai URL của website.

Cách 4: Khắc phục lỗi bằng cách đọc thông tin website được lưu tại bộ nhớ Cache của Google

Google sẽ thực hiện lưu thông tin của website trên bộ nhớ Cache sau khi đã lập chỉ mục chúng. Vì vậy, nếu bạn không truy cập được vào trang web và gặp lỗi 404 not found nginx thì hãy truy cập nó thông qua Google. Bằng cách thêm Cache vào trước địa chỉ URL rồi nhấn phím Enter. Sau đó, Google sẽ hiển thì thời gian lưu Cache của trang, cũng như các nội dung mà nó đã ghi lại trong bộ nhớ.

Cách 5: Khắc phục lỗi bằng cách xóa bộ nhớ Cache 

Ngược lại với cách 4, xóa bộ nhớ Cache đôi khi sẽ giúp khắc phục được lỗi 404. Vì thỉnh thoảng các website bị lỗi vẫn được Cache của trình duyệt lưu. Thậm chí, ngay cả khi chúng đã được xử lý lỗi, và hoạt động bình thường nhưng nội dung trước đó vẫn còn tồn tại trên Cache. 

Khi gặp tình huống này, bạn hãy xóa bộ nhớ của Cache cũ để Cache có thể lưu lại các dữ liệu mới của website. Thao tác này rất nhanh chóng. Theo đó, bạn chỉ mất vài giây, đồng thời, trải nghiệm internet của bạn vẫn không hề bị ảnh hưởng.

Cách 6: Khắc phục lỗi bằng cách đổi DNS

Nếu một website chỉ hiển thị thông báo lỗi 404 not found nginx ở một mạng bất kỳ, và các hệ thống mạng khác vẫn truy cập được thì có thể nhà cung cấp dịch vụ internet đã chặn quyền truy cập site. Hoặc cũng có khi máy chủ DNS hoạt động không bình thường. Để khắc phục lỗi, bạn thử thay đổi DNS rồi truy cập lại website.

Cách 7: Khắc phục lỗi bằng cách liên hệ quản trị viên của website

Trong trường hợp, 6 cách trên vẫn không giúp được bạn trong việc khắc phục lỗi Failed to load resource: the server responded with a status of 404 (not found), bạn hãy liên hệ trực tiếp với người quản lý website thông qua email, điện thoại hoặc mạng xã hội để nhờ họ hỗ trợ khắc phục lỗi.

Như vậy, Hosting Việt đã hướng dẫn bạn 7 cách khắc phục lỗi failed to load resource the server responded with a status of 404 not found là gì. Mong rằng các thông tin của bài viết sẽ giúp ích bạn trong quá trình làm việc trên môi trường internet. Ngoài ra, nếu bạn cần hỗ trợ về các giải pháp công nghệ, hãy liên hệ với Hosting Việt để được các kỹ thuật viên nhanh chóng giải đáp nhé.

Bài viết cùng chuyên mục :

Sửa Lỗi You Don’t Have Permission To Access / On This Server

SMTP Là Gì? Hướng dẫn cấu hình SMTP gửi mail hiệu quả

Related Posts

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *