Nguyên nhân Lỗi 508 (Resource Limit Is Reached) trên cPanel và cách xử lý

Câu hỏi thường gặp | August 5, 2016 | Leave a comment

1. Giới thiệu chung về lỗi 508 (Resource Limit Is Reached)

Bài viết này sẽ hướng dẫ các bạn về một lỗi rất hay gặp, cụ thể là trên host cPanel:

Khi bị lỗi này, phía client (khách hàng truy cập website sẽ có lỗi như ảnh dưới đây):

Nguyên nhân Lỗi 508 (Resource Limit Is Reached) trên cPanel và cách xử lý

Nguyên nhân Lỗi 508 (Resource Limit Is Reached) trên cPanel và cách xử lý

2. Nguyên nhân gây ra lỗi 508 (Resource Limit Is Reached):

Dưới đây là một vài lý do thường dẫn đến lỗi 508 Resource Limit Is Reached trên website :

Nguyên nhân 1:

Các chương trình tự động tìm kiếm ví dụ như Web crawlers (Các con bot tìm kiếm của Google, Yahoo, …) hay các tool spammer có thể làm một lượng lớn request trên mỗi giây gây nên tình trạng vượt quá tài nguyên cho phép dẫn đến lỗi trên vì đặc điểm của những con BOT này là thu thập thông tin càng nhanh càng tốt, nên chúng sẽ liên tục yêu cầu.

Nguyên nhân 2:

Một khi website có lượng truy cập cao cũng dẫn đến tình trạng vượt quá tài nguyên cho phép. Trường hợp này chúng tôi khuyên khách hàng nâng cấp lên VPS hoặc dùng sever riêng để không bị giới hạn tài nguyên. Gói host cPanel của quý vị chỉ được cắt ra một phần từ những sever như thế nên sẽ không thể đáp ứng được lưu lượng người dùng cao là điều dễ hiểu.

Nguyên nhân 3:

Website sử dụng vượt quá tài nguyên cho phép. Việc sử dụng hết hạn mức băng thông (Bandwidth) của gói host cPanel cũng gây ra lỗi 508.

3. Cách khắc phục lỗi 508 (Resource Limit Is Reached):

Khắc phục nguyên nhân 1:

Đối với trường hợp đầu tiên bạn có thể kiểm tra và khắc phục bằng cách truy cập cpanel, chọn ” Thống kê truy cập sử dụng” => “Hệ thống thống kê awstats ” => “Robots/Spiders visitors” tại đây nếu khách hàng thấy lượng hits và bandwith cao so với gói hosting,

Bạn cũng có thể tự cấu hình trong file robot.txt tại thư mục public_html như sau để giảm lượng request :
User-agent: <tên của bot >
Crawl-delay: < thời gian giản cách giữa 2 lần Crawl tính bằng giây >

Cấu hình trong file robot.txt tại thư mục public_html

Cấu hình trong file robot.txt tại thư mục public_html

Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng request thông qua trang quản lý webcrawlers (ví dụ: điều chỉnh lượng request của google thông qua trang bộ công cụ google webmaster).

Khắc phục nguyên nhân 2:

Đối với trường hợp thứ 2 bạn có thể kiểm tra tương tự như cách xử lý trên, nhưng tại “Hệ thống thống kê awstats ” => “Days of month” bạn sẽ thống kê xem lưu lượng bandwith cũng như lượng hits sẽ có 2 trướng hợp xảy ra :
+ bandwith và hit tăng cao đột biến trong 1 ngày lúc này khách hàng tiếp tục truy cập vào ” Host top ” để xác định IP có bandwith và hits cao đột biến tiến hành chặn ip tại mục ” công cụ quản lý khác ” => “chặn IP “. Bạn có thể xem hướng dẫn chặn IP tại đây
+ bandwith và hit tăng dần theo các ngày trong tháng trường hợp này khách hàng nên tiến hành nâng cấp vps.
+ Lưu ý nhỏ là: Nếu lượng truy cập là của user (nhiều thực sự) thì có thể việc Bạn chặn sẽ đánh mất KH của mình. Vì vậy nâng cấp lên gói lớn hơn vẫn là phương án ưu tiên thực hiện

Khắc phục nguyên nhân 3:

Bạn nên tối ưu lại mã nguồn, đối với các website sử dụng mã nguồn mở như wordpress,joomla khách hàng nên kiểm tra và tắt các plugin không cần thiết, hạn chế sử các plugin, themes không rõ nguồn gốc đế tránh tình trạng bị dính mã độc dẫn đến việc chiếm dụng, vượt quá tài nguyên cho phép. Nếu mã nguồn của bạn đã thực sự tối ưu thì là do website của bạn có quá nhiều khách hàng rồi. Hãy nâng lên gói host cao hơn để đảm bảo đủ tài nguyên chạy site nhé!

 

Related Posts

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *