Radius Server là gì? Cách xác thực Wifi bằng Radius Server (Đơn giản)

Tư vấn dịch vụ | May 2, 2019 | Leave a comment

Như các bạn đã được biết, giao thức mạng đảm bảo thông tin được truyền tải một cách an toàn trong không gian mạng rộng lớn và đầy nguy hiểm. Vậy giao thức mạng Radius Server là gì, Radius Server 2012 là gì… và chúng ta cần nắm rõ những thông tin gì về Radius server 2018 để phục vụ cho công việc của chính mình, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Radius server là gì?

Đầu tiên hãy nói qua về về phương thức hoạt động của một website. Chúng sẽ cần một một máy chủ để lưu trữ dữ liệu và thông tin web. Để kết nối cũng như sử dụng internet trong việc truyền dữ liệu cho người truy cập sử dụng web trên server ta cần có một giao thức mạng.

Radius Server là một giao thức mạng cho phép người dùng từ xa truy cập thông tin website từ server qua cổng 1812. Qua giao thức mạng Radius Server, người dùng được website cung cấp quyền xác thực, nhượng quyền và nghiệp vụ tập trung kết nối người dùng, cũng như sử dụng các dịch vụ mạng trong cùng một máy chủ.

Hiện nay, việc quản lý website thông qua Radius server đang tỏ ra có tính an toàn và hiệu quả cao hơn. Lý do chính là bởi đây là phương thức kết nối hiện đại, mức độ an ninh mạng được chú trọng và nâng cấp.

radius server la gi

Cấu hình radius server 2008 cho phép người dùng dễ dàng đăng nhập thông qua AD để truy xuất từ xa thuận tiện hơn, không cần phải nhớ nhiều loại mật khẩu khi phải thực hiện đăng nhập vào nhiều tài khoản máy chủ, cổng kết nối , đăng nhập AD,…

Đặc biệt sau khi đăng nhập thành công. Thì ngay lập tức người dùng có thể đăng nhập và sử dụng tài nguyên nội bộ đã được chia sẻ vô cùng nhanh chóng và tiện lợi. Với những cải tiến đánh vào sự bất cập của thị trường mà người dùng đang găp. Đã giúp cho Radius Server 2008 chiếm được nhiều thiện cảm và sự đón nhận của người dùng hơn, đặc biệt là các tập đoàn lớn với nhu cầu bảo mật tối cao nhất.

Cấu hình radius server 2008 cũng vô cùng dễ dàng cài đặt, khi chỉ yêu cầu địa chỉ IP của Router người dùng, địa chỉ Radius server mà bạn đang sử dụng, và tất nhiên tài khoản user là có thể triển khai việc sử dụng Radius server 2018.

Tham khảo thêm :

Cách chuyển toàn bộ Website từ host Cpanel sang host Directadmin

Cách cài joomla đơn giản chỉ bằng vài cú Click chuột trên Cpanel

Cập nhật xác thực wifi bằng Radius Server mới nhất

Càng là doanh nghiệp, công ty lớn, thì mối lo về đánh cắp dữ liệu lại càng gia tăng. Chính vì thế, hầu hết các đơn vị hiện nay đều có chính sách bảo mật mật wifi để hạn chế những cuộc tấn công wifi bằng mã độc, từ đó để bảo vệ dữ liệu của mình khỏi các rủi ro xung quanh.

Chế độ mã hóa wifi mạnh nhất hiện nay là WPA và WPA2. Mặc dù vậy các chế độ mã hóa này sẽ này sẽ khó mã hóa hơn những chương trình mã hóa bằng lớp.

Giờ đây với sự xuất hiện của Radius server cũng như độ tin cậy của nó. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng Radius Server để xác thực người dùng và cho phép truy cập mã nguồn. Xác thực wifi bằng Radius Server đang là một trong những công nghệ mới, có hiệu quả tối được ưu hóa cao và được sử dụng ngày càng rộng rãi ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

radius server la gi

Giao thức mạng Radius Server là một đường truyền mạng bảo mật và thông minh, lại rất dễ sử dụng và cài đặt. Bạn có thể áp dụng ngay cho website của mình để đảm bảo an toàn và nâng cấp trang web một cách hiệu quả.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về Radius Server và các thông tin liên quan? Hãy truy cập vào trang web https://hostingviet.vn/ hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng 01656-95-86-88. Đội ngũ của Hosting Việt sẽ luôn có mặt đẻ tư vấn và giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc.

Theo Hosting Việt – Dịch vụ cho thuê chỗ đặt máy chủ uy tín

Related Posts

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *