So sánh phần mềm quản lý hosting Cpanel và DirectAdmin

Câu hỏi thường gặp - Hướng dẫn cơ bản - Hướng dẫn về quản lý tập tin (Files) trên cPanel | July 27, 2016 | Leave a comment

Nhìn chung cPanel và Diectadmin đều là những phần mềm quản lý hosting có độ ổn định cao, được nhiều người trên toàn thế giới tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên giữa chúng có những điểm khác biệt cực lớn. Bài đánh giá này của tôi sẽ dành cho bạn nào chuẩn bị mua host và còn đang băn khoăn không biết lựa chọn cái nào.

So sánh cPanel với Direct Admin

So sánh cPanel với Direct Admin

Về quản lý file:

Giống nhau: Cả hai phần mềm đều có thể tạo, sửa, xóa file , thư mục, CHMOD, Upload, nén, giải nén tập tin, folder.

Khác nhau:

Host cPanel: Giao diện quản lý file của cPanel rất trực quan giống như trong window, cũng click chuột để truy cập thư mục, menu chuột phải với các tùy chọn copy, cut, paste, …cũng có thể ấn CTRL chọn nhiều file một lúc để xử lý, có thanh địa chỉ để di chuyển nhanh. Host cPanel còn được thiết kê công cụ Upload file Ajax (Up file mà không cần tải lại trang) cực kỳ tiện lợi. Ngoài ra, về sửa file thì cPanel ăn đứt Direct admin với công cụ Code Editor cực kỳ chuyên nghiệp, (GIống Notepad++ ở trên window, còn Directadmin thì giống Notepad)

Host Direct Admin: Ngược lại những điều trên, Directadmin sở hữu những công cụ nghèo nàn, khó sử dụng hơn rất nhiều so với người đồng nghiệp. Đặc biệt, nếu website có nhiều domain, bạn rất dễ vào nhầm tên miền nếu như không click vào tên của tên miền khi truy cập File manager. CÒn một điều nữa là trước khi copy, paste hay cut dữ liệu bạn hãy tập dượt với những file không quan trọng trước để làm quen với kiểu copy paste không thấy ở đâu này.

So sánh quản lý file của cPanel và Direct admin

So sánh quản lý file của cPanel và Direct admin

Về quản trị cơ sở dữ liệu:

Tương tự như những gì đã đánh giá về trình quản lý file. Về quản trị cơ sở dữ liệu, 2 đối thủ cũng không thua kém nhau chức năng gì nhưng các công cụ của cPanel khoa học hơn, trực quan hơn.

Quản trị dữ liệu giữa host cPanel và host Direct admin

Quản trị dữ liệu giữa host cPanel và host Direct admin

Các chức năng khác:

Directadmin và cPanel đều có chức năng thêm bớt tên miền, quản lý Email và các ứng dụng của bên thứ 3 như chống spam mail, diệt virut,..

CHỐT LẠI:

Cả 2 phần mềm này đều ổn định, bảo mật cao và đều rất mạnh trong quản lý tập tin và dữ liệu. Tuy nhiên cPanel có giao diện khoa học, trực quan, dễ dàng thao tác hơn. Là tôi, nếu host cPanel không đắt hơn thì tôi sẽ chọn mua host cPanel 🙂

 

Related Posts

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *