SpamAssassin của host cPanel là gì? Điểm SpamAssassin score và nguyên lý hoạt động

Câu hỏi thường gặp - Hướng dẫn cơ bản - Hướng dẫn về cấu hình Email trong host cPanel | July 26, 2016 | Leave a comment

SpamAssassin là gì?

Như cái tên của nó, Spam Assassin tạm dịch là sát thủ Spam, hiểu nôm na là đi giết những bức thư spam (rác rưởi). SpamAssassin được xây dựng rộng rãi bởi sự hợp tác của nhiều bên như một dự án mã nguồn mở làm nên một bộ lọc thư để xác định các email Spam.
SpamAssassin sử dụng một loạt các cơ chế bao gồm phân tích tiêu đề, nội dung, lọc Bayesian, danh sách chặn DNS, và cơ sở dữ liệu lọc. SpamAssassin chạy trên một máy chủ trung gian, và nó được xử lý  qua các bộ lọc thư rác trước khi nó đến hộp thư của bạn.

SpamAssassin trong host cPanel

SpamAssassin trong host cPanel

Spam thì sao? Tại sao Spam lại email spam lại đáng sợ như vậy?

Spam email được coi như một hình thức phá hoại bởi những hiểm họa khôn lường mà nói mang lại như làm treo CPU vì phải xử lý quá nhiều, làm nghẽn đường truyền do có quá nhiều email gửi nhận trong một thời điểm gây tắc nghẽn, làm đầy ổ đĩa sever,…. Ngoài ra email spam là thứ “rác rưởi” đối với người dùng, gây khó chịu, làm trôi những email quan trọng,… Tóm lại không ai trong chúng ta thích email spam, và thật may mắn là host cPanel đã được tích hợp sẵn công cụ giúp chúng ta loại bỏ những Email spam một cách thông minh. Tôi đã viết một bài hướng dẫn cụ thể về cách chặn thông minh này, các bạn có thể tham khảo tại đây

SpamAssassin score (Điểm SpamAssassin) là gì ?

Cấu hình SpamAssassin trong host cPanel

Cấu hình SpamAssassin trong host cPanel

SpamAssassin hay tên đầy đủ là Apache SpamAssassin™ là một tính năng lọc các email spam của Apache được tích hợp trên host cPanel (Có thể một số nhà cung cấp không cài đặt cho gói host của bạn chức năng này, nhưng thông thường họ sẽ cài) . Trong đó SpamAssassin score được coi như một tiêu chí để đánh giá một email có phải là spam hay không. Cộng đồng hợp tác của nhiều bên như đã nói ở trên là những nhân tố đánh giá các điểm số này. Nhìn chung điểm số phản ánh đúng email có phải spam hay không nhưng đôi khi vẫn có trường hợp nhầm lẫn. Trong lĩnh vực này, giới chuyên môn gọi điểm spam an toàn để email không bị đánh giá là spam là “Good score”.

Related Posts

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *