Thuê máy chủ VPS là điều vô cùng cần thiết trong thời kỳ 4.0

Tư vấn dịch vụ | August 1, 2018 | Leave a comment

Các doanh nghiệp nên bắt đầu từ việc số hóa các tài liệu trên nền tảng đám mây. Tư duy đổi mới sáng tạo cũng từ đó mà hình thành trong tổ chức, sau đó mới là những cải cách về các công nghệ lớn như Blockchain, AI, Big data,…

Đó là những khẳng định được trích lại trên bài báo có tựa đề “ Các chuyên gia: 4.0 nên bắt đầu từ số hóa những việc nhỏ” phát hành trên trang nhất báo Vnexpress ngày 18/7/2018. Theo đó, các doanh nghiệp được khuyên rằng nền đầu tư vào dữ liệu đám mây (chẳng hạn như thuê máy chủ vps ) như một sự khởi đầu thiết yếu nhất để theo kịp thời kỳ 4.0.

thue may chu vps

Các chuyên gia giải thích như thế nào về điều này?

Phó chủ tịch hội tin học TP HCM, ông Phí Anh Tuấn khuyến nghị: “doanh nghiệp đừng nghĩ rằng hội nhập 4.0 là phải làm những công nghệ to tát, mà chỉ cần bắt đầu bằng những điều thiết yếu nhất để tạo nền tảng lâu dài.”

Đây là cách làm được cho rằng hiệu quả, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Vì vậy linh hoạt hơn trong việc cập nhật và nâng cấp công nghệ. Đây đang là xu hướng ứng dụng công nghệ của thế giới.

Để làm được điều này, có 4 giai đoạn mà doanh nghiệp cần chú trọng để có thể bắt đầu ứng dụng công nghệ 4.0 vào hoạt động sản xuất kinh doanh.

thue may chu vps

Bước 1: Chuyển bị cho các chuyển đổi số hóa

Doanh nghiệp cần chuẩn bị để số hóa như thế nào? Công nghệ mới có thực sự tạo nên lợi thế cạnh tranh? Cạnh tranh với các doanh nghiệp tương tự như thế nào?” là những câu hỏi mà Phó TGĐ Sao Bắc Đẩu, ông Nguyễn Hồng Minh gợi ý. Tự hỏi những câu hỏi trên, doanh nghiệp sẽ xác định được tư duy, định hướng để phát triển nguồn lực hiệu quả.

Ông cho rằng, doanh nghiệp thương mại dễ tiếp cận 4.0 hơn doanh nghiệp sản xuất. Tuy nhiên, doanh nghiệp sản xuất lại là đối tượng cần công nghệ hơn, bởi vì điều này sẽ đem lại sự hiệu quả trong sản xuất, tối ưu các nguồn lực.

Bước 2: Cập nhật kiến thức

Nhận biết các thành phần công nghệ 4.0 là điều mà các doanh nghiệp cần phải biết. Ví dụ như AI- IoT – SMAC – ML ( trí tuệ nhân tạc, internet vạn vật,… ) là những phạm trù rất cơ bản của ngành công nghệ hiện đại.

Bước 3: Tiếp cận từ hướng nào hiệu quả nhất?

Phát triển công nghệ mới hay lựa chọn những nền tảng đã có sẵn trên thế giới để ứng dụng vào thực tại kinh doanh? Chỉ khi xác định được nhu cầu khách hàng, nguồn lực chủ quan thì doanh nghiệp mới chọn cho mình được hướng phát triển công nghệ phù hợp nhất.

Bước 4: Các nguyên tắc để triển khai thành công

Cũng được trích dẫn trong bài báo này, phó giám đốc FSI- ông Từ Quang Huy cho rằng: doanh nghiệp cần số hóa dữ liệu bằng cách đầu tư vào nền tảng hạ tầng cơ sở dữ liệu, và nguyên tắc để làm việc này là giao phó những việc doanh nghiệp không làm được cho các đơn vị có kinh nghiệm, hoặc hợp tác cùng nhau.

Chủ tịch HCA, giám đốc công viên phần mềm Quang Trung – ông Nguyễn Hải Long cho biết các ngành xuất khẩu, hay các ngành thương mại như tiêu dùng, bán lẻ, … được chủ doanh nghiệp kinh doanh bày tỏ nhu cầu ứng dụng công nghệ thông tin để tăng hiệu quả hoạt động. Tuy nhiên, công nghệ phát triển quá trình, quá nhiều thuật ngữ, khái niệm khiến doanh nghiệp bối rối trong việc triển khai.

Ông đồng thời chỉ ra vấn đề: Doanh nghiệp có thể tìm tòi, đọc và hiểu thông tin công nghệ, nhưng không biết bắt đầu từ đâu và ứng dụng như thế nào. Vấn đề này cần được các đơn vị cung cấp hạ tầng công nghệ hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa.

Thuê máy chủ VPS là như thế nào

he thong may chu vps

Như vậy, các chuyên gia nhắc đi nhắc lại rằng cần có sự khởi đầu bằng việc ứng dụng công nghệ đám mây, số hóa cơ sở dữ liệu. Và thuê máy chủ VPS là một giải pháp tân tiến như vậy.

Doanh nghiệp sử dụng máy chủ VPS để có thể số hóa, sao lưu, thiết lập, hệ thống cơ sở dữ liệu trên một nền tảng máy chủ hiện đại. Những máy chủ VPS có cấu hình mạnh, được cài đặt các công nghệ số mới như Cloud Open Stack, công nghệ bảo mật, truyền dữ liệu nhanh,… Nhờ vậy, việc trao đổi, phân tích dữ liệu sẽ diễ ra nhanh chóng, chính xác hơn gấp bội lần.

Để máy chủ VPS phát huy tối đa công suất, nó cần được đặt trong môi trường lý tưởng để máy móc vận hành. Chỗ đặt máy chủ fpt là một trong những không gian đặt máy chủ hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, với cơ sở hạ tầng hiện đại, trang thiết bị hiện đại, cùng với đó là đội ngũ chuyên gia hệ thống thông tin hoạt động 24/7 để hỗ trợ khách hàng về vấn đề kỹ thuật.

Doanh nghiệp thực sự cần linh hoạt trong việc ứng dụng công nghệ 4.0, chẳng hạn như máy chủ VPS vào hoạt động công nghệ thông tin. Từng bước đi nhỏ với sự cải tiến không ngừng sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh và lợi nhuận cho doanh nghiệp trong thời kỳ công nghệ số. Tại website HostingViet.vn, chúng tôi luôn cập nhật những tin tức mới, hữu ích nhất về các dịch vụ internet, tên miền, băng thông, VPS cho cộng đồng công nghệ Việt Nam. Hoặc bạn có thể liên hệ qua hotline 0982.786.415 để được giải đáp các thắc mắc trực tiếp.

Xem ngay : tư vấn lựa chọn dịch vụ Hosting giá rẻ, chất lượng cao

                     Cài SMF trên Cpanel một cách đơn giản

Related Posts

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *