Tư vấn cách chọn thuê máy chủ ảo chất lượng mà không bị “chặt chém”

Tư vấn dịch vụ | May 21, 2018 | Leave a comment

Bạn đã có thời gian từng sử dụng hosting chia sẻ tuy nhiên website của bạn ngày càng tăng trưởng, và bạn cho rằng đã đến lúc nâng cấp lên hosting VPS. Đó là một sựa lựa chọn hợp lý, tuy nhiên sẽ có nhiều vấn đề mà bạn cần phải cân nhắc khi quyết định tìm hiểu đến dịch vụ cho thuê máy chủ ảo này.

cho thue may chu ao

Kết quả tìm kiếm trên google

Ai thuê VPS cũng mong muốn rằng mình chọn được nhà cung cấp “có tâm”, được sử dụng gói VPS chất lượng cao để máy chủ hoạt động mượt mà. Tuy nhiên, nếu VPS là một phạm trù mới đối với bạn, thì bạn cần phải bổ sung thêm hiểu biết để lựa chọn được sản phẩm tốt nhất trên thị trường.

Những lưu ý khi thuê VPS

Khi search những cụm từ như “VPS giá rẻ”, “cho thuê VPS” hay “VPS giá rẻ, chất lượng cao”,… bạn sẽ nhận được hàng trăm ngàn kết quả trả về trên Google, theo đó là hàng tá các công ty cung cấp dịch vụ VPS. Có những bài viết với tiêu đề rằng VPS của họ chỉ đáng giá vài chục ngàn mỗi tháng. Nếu nghe qua giới thiệu, chắc chắn rằng bạn sẽ xuôi tai với những tính năng nổi trội. Tuy nhiên, đa số nhà cung cấp chỉ show ra cho bạn những thông số cơ bản như: bộ nhớ lưu trữ, RAM, CPU hay băng thông mà bạn sẽ nhận được. Không phủ nhận rằng đây là những thông số quan trọng trong máy chủ, tuy nhiên nó chưa phải là tất cả.

Bạn có thể truy cập trang chủ https://hostingviet.vn để có thể nhận được những lời tư vấn trực tiếp từ các kĩ thuật viên, giải đáp các thắc mắc của khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

thue may chu ao

Công nghệ cloud VPS mới

Thông số sản phẩm

Nhiều khi những gói VPS giá rẻ lại không đi kèm với những tools ( công cụ) quản trị thiết yếu như Cpanel hay khả năng chạy trên Windows. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS không cho bạn biết điều này ngay, mà khi bạn cần đến, họ mới cho bạn thêm sự lựa chọn thiết lập với điều kiện bạn phải trả thêm tiền.

Nhà cung cấp dịch vụ

Bất cứ khi nào bạn muốn nâng cấp từ host chia sẻ lên VPS, điểm mấu chốt là bạn phải để ý đến yếu tố kỹ thuật. Nhược điểm của host VPS đó là yêu cầu người quản trị máy chủ phải có trình độ công nghệ cao ( tương đương với quản trị máy chủ chuyên dụng). Đội ngũ của bạn không đủ trình độ? Vậy có lẽ bạn sẽ cần đến sự trợ giúp của nhà cung cấp dịch vụ? Nhưng liệu họ cũng có đủ trình độ để hỗ trợ bạn chăng? Hay họ chỉ là những “thương gia” miễn sao cho bán được sản phẩm của mình.

Giá cả

Đây rồi, ai mua gì hay thuê gì chẳng quan tâm đến giá cả. Theo tìm hiểu kỹ càng thì bạn đã biết được công ty X có sản phẩm VPS chất lượng cao, đội ngũ nhân viên cũng giỏi giang. Nhưng bạn sợ rằng “đồ hiệu thì đắt tiền”?

Cách để xác thực giá cả sản phẩm VPS cũng đơn giản thôi. Điều đầu tiên chắc hẳn bạn đã làm đó là tham khảo hết giá trung bình của các bên cung cấp. Vì cạnh tranh thị trường cao nên chắc chắn rằng chênh lệch về giá VPS giữa các công ty cho thuê VPS Việt Nam giá rẻ  cũng chênh lệch không quá nhiều.

Việc khác rất quan trọng mà không phải ai cũng biết, đó là tham vấn đánh giá từ những khách hàng cũ của công ty cung cấp dịch vụ. Nếu như họ cho rằng công ty đó uy tín, dịch vụ sau bán tốt, đội ngũ chuyên viên công nghệ cũng có trình độ cao thì cũng khá ổn rồi đó.

Vậy là bạn đã có những thông tin hữu ích nhất về cách mua VPS phù hợp nhất mà không phải ai cũng nói với bạn. Cảm ơn đã theo dõi và hẹn lại bạn ở những bài viết chia sẻ về công nghệ khác.

 

Có thể bạn quan tâm :

Giới thiệu về VPS Server cùng dịch vụ cho thuê VPS

Nơi đặt máy chủ thích hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn

Cách cài mã nguồn PunBB làm diễn đàn đơn giản trên cPanel

Related Posts

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *